Siêu thị Nội thất & Trang trí ThuyDuong Decor

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG NHÀ TRÊN ĐỒI DỐC-CÁC MẪU NHÀ GỖ TRÊN ĐỒI DỐC ĐẸP CHẤT LƯỢNG

Tác giả: Nguyễn Thùy Dương Ngày đăng: 06/04/2023

NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG NHÀ TRÊN ĐỒI DỐC

nhà trên đồi dốc

Một căn nhà đẹp nằm trên đồi dốc được bao quanh bởi thiên nhiên tươi mát, hùng vĩ có núi có biển tựa sơn ngoạn thuỷ là khung cảnh ngôi nhà mơ ước của biết bao người. Tuy nhiên, xây dựng nhà trên sườn đồi dốc là một thử thách không nhỏ đối với những người muốn có một ngôi nhà đẹp và an toàn. Vì vậy, để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và an toàn, cần phải có một số lưu ý quan trọng khi thiết kế và xây dựng nhà trên sườn đồi dốc.

Những lưu ý khi xây dựng nhà trên đồi dốc

Phương án chống sạt lở, xói mòn khi xây dựng nhà trên đồi dốc

Biệt thự hay nhà ở trên đồi dốc được xem là đỉnh cao của lối sống hưởng thụ, tận hưởng cảm giác hòa hợp với thiên nhiên. Đó là những ngôi nhà được xây dựng bám theo địa hình gồ ghề của sườn núi, tạo nên tác phẩm nghệ thuật riêng biệt, độc đáo.

 xây nhà trên sườn đồi

Tuy nhiên, vấn đề về sạt lở, xói mòn luôn là vấn đề nhức nhối đối với loại nhà ở xây dựng trên đồi dốc. Khi nhà được xây tại những vùng có dòng chảy mạnh, đất dễ bị xói mòn, sạt lở, nền đất yếu. Về lâu dài, nền móng của biệt thự sẽ yếu dần, nguy cơ sập, lún là không thể tránh khỏi. Do đó cần có những biện pháp chống xói mòn đất khi xây dựng nhà trên đồi dốc.

Giảm thiểu dòng chảy cho nhà trên đồi dốc

Dòng chảy của nước từ trên đỉnh núi, mạch nước ngầm trong núi là nguyên nhân gây ra xói mòn, sạt lở, sụt lún. Vì vậy, khi xây nhà trên sườn đồi dốc, cần phải phải tính toán các phương án khác nhau để giảm thiểu dòng chảy.

Lưu ý khi xây dựng nhà trên đồi dốc

Xây nhà trên đồi dốc cần phải đảm bảo giữ cho nước di chuyển chậm; chuyển hướng dòng nước  ra khỏi khu vực nhà ở; hướng dòng nước chảy qua các vật liệu chống xói mòn. Đồng thời bảo vệ các đường thoát nước tự nhiên không bị lấp đầy bởi trầm tích.

Xây nhà trên đồi dốc cần trồng cây xanh chống xói mòn

trồng cây chống xói mòn khi xây dựng nhà trên đồi dốc

Khi xây biệt thự, nhà ở trên đồi cần hạn chế tối đa tác động đến môi trường và cảnh quan thiên nhiên. Vì vậy, cần tính toán giữ lại và trồng thêm thảm thực vật xanh vừa có tác dụng thẩm mỹ vừa tăng chất lượng cuộc sống. Và quan trọng hơn cả là cây xanh có tác dụng chống xói mòn trên vùng đất đồi núi rất hiệu quả. Thảm thực vật xanh có vai trò như một “hàng rào sống” mang lại sự riêng tư và môi trường sống tuyệt vời cho gia chủ.

Xây tường chắn cho nhà trên đồi dốc

cách xây dựng nhà trên nền dốc

Biện pháp phổ thông nhất là xây dựng tường chắn, kè đê, đập ngăn nước để kiểm soát, chống xói mòn. Trên địa hình có độ dốc lớn, tường chắn có thể sẽ phải cao, bề thế và chi phí đắt đỏ. Đôi khi những chi phí này khó mà thu hồi khi bán nhà trong tương lai. Nhưng lại tạo sự an toàn lâu dài.

Kiến trúc nhà trên đồi dốc

xây dựng nhà trên sườn đồi
 

Xây nhà trên sườn đồi dốc, kiến trúc nhà nên nương theo địa hình thay vì phá bỏ tính tự nhiên của địa hình. Bên cạnh đó, nên xem xét đến độ dốc để tính toán thiết kế kiến trúc phù hợp, đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn là an toàn và có tính thẩm mỹ cao. Thiết kế phù hợp sẽ bao gồm các yếu tố như kiến trúc, vật liệu, kết cấu và màu sắc, tạo nên một ngôi nhà đẹp và an toàn.

Móng nhà – nền tảng quan trọng hơn cả khi xây nhà trên đồi dốc

thiết kế nhà trên sườn đồi

Nhà trên đồi dốc sẽ có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao. Song đương nhiên việc thi công móng nhà cũng không hề đơn giản. Việc lựa chọn và thi công móng nhà sẽ quyết định đến sự ổn định độ bền của ngôi nhà. Bạn cần đảm bảo rằng đất đã được đào sâu đủ để tạo ra một nền móng vững chắc.

Hướng nhà trên đồi dốc

view nhà trên sườn đồi

Một trong những bước quan trọng nhất của việc xây dựng nhà trên đồi dốc đó là việc chọn hướng nhà. Bởi nhiều người chọn làm phong cách nhà ở này là vì mục đích ngắm cảnh, muốn có không gian riêng tư, yên bình tận hưởng thiên nhiên hoang sơ trù phú. Xây nhà trên đồi dốc sẽ giúp gia chủ có được tầm nhìn đẹp, view bao quát và hưởng thụ không khí trong lành. Vì vậy, chọn hướng nhà là bước quan trọng nhất mà gia chủ không thể bỏ qua.

Cần chọn hướng nhà có view đẹp, góc nhìn rộng từ 180 – 360 độ sẽ tạo nên kiệt tác tuyệt vời. Ngoài ra, gia chủ nên xây nhà hướng về hướng nắng, gió để tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên.

Hệ thống thoát nước cho nhà trên đồi dốc

hệ thống thoát nước cho nhà trên sườn đồi dốc

Những mùa mưa lớn có thể gây ngập lụt và lũ lụt tại những khu vực sườn đồi dốc, nước mưa quá nhiều dễ gây xói mòn đất, thấm vào công trình, nền móng. Vì vậy khi chuẩn bị xây nhà trên địa hình có độ dốc lớn, bạn cần phải lên phương án điều tiết dòng nước bằng cách sử dụng rãnh đất dọc theo chân tường, sử dụng hệ thống chống thấm. Hoặc bổ sung mương dẫn nước, cống thoát nước…

Kiểu mái nhà trên đồi dốc

mẫu nhà trên sườn đồi dốc đẹp

Đối với nhà biệt thự trên sườn đồi, núi dốc, gia chủ nên ưu tiên chọn kiểu mái bằng . Trên đó tích hợp làm sân thượng, vườn sinh thái, khu vui chơi hoặc trồng cây xanh phủ kín mái.

Những khó khăn khi xây dựng nhà trên sườn đồi dốc

nhà gỗ lắp ghép đẹp

Xây dựng nhà trên sườn đồi dốc có thể mang lại nhiều lợi ích như tầm nhìn đẹp, không gian sống mát mẻ, thoải mái và yên tĩnh hơn. Tuy nhiên, việc xây dựng trên địa hình độc đáo này cũng đặt ra một số thách thức và khó khăn nhất định

Khó khăn khi thiết kế nhà trên đồi dốc

mẫu nhà xây dựng trên đồi

Các ngôi nhà xây dựng ở vùng đồng bằng thường được thiết kế vuông góc với khu đất. Tuy nhiên, việc xây dựng nhà ở trên sườn đồi dốc lại là chuyện hoàn toàn khác. Với địa hình dốc vốn có, phần móng nhà cần được xây dựng sao cho góc nghiêng giảm đi càng nhiều càng tốt.

Việc tính toán góc nghiêng, xây nền đòi hỏi kỹ sư phải có thật nhiều kinh nghiệm. Bởi việc xây nhà trên đồi dốc không hề đơn giản như việc xây dựng nhà trên địa hình bằng phẳng. Cân đối góc nghiêng cho căn nhà nương theo địa hình là một trong những điều kiện cơ bản để đảm bảo sự vững chắc và an toàn cho căn nhà trong quá trình sử dụng.

Khó khăn trong việc tiếp cận và vận chuyển nguyên, vật liệu xây dựng

vận chuyển vật liệu xây dựng lên đồi dốc

Địa hình đồi dốc thường gồ ghề, hiểm trở, hạ tầng giao thông đi lại không được thông suốt. Do đó việc vận chuyển nguyên vật liệu đến vị trí xây dựng rất khó khăn. Các phương tiện hỗ trợ hiện đại ngày nay dường như không có nhiều tác dụng trong điều kiện này. Do đó để xây dựng nhà trên sườn đồi dốc cần phải dùng nhiều đến sức người và công cụ thô sơ. Đây là nguyên nhân khiến thời gian thi công trở lên lâu hơn và chi phí nhân công bị đội lên nhiều lần.

Khó khăn khi xây dựng, thi công, lắp đặt nhà trên đồi dốc
 

Xây dựng nhà trên đồi dốc đòi hỏi sự tỉ mĩ, kỹ lưỡng cũng như phải đảm bảo được sự an toàn cho nhân công. Bởi việc xây dựng thi công, lắp đặt nhà ở địa hình bằng phẳng đã khó thì việc lắp dựng nhà trên một sườn đồi dốc còn khó hơn gấp nhiều lần.

thi công nhà ở trên đồi dốc

Ngoài việc phải đảm bảo an toàn cho chính mình, các kỹ sư và công nhân xây dựng còn phải hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn bản vẽ thiết kế. Bởi chỉ cần sai 1 li cũng có thể gây nên hậu quả không thể lường trước được. Những khó khăn này đòi hỏi người công nhân và kỹ sư xây dựng phải có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để đảm bảo chất lượng công trình và sự an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh nhân lực, xây dựng nhà trên đồi dốc còn đòi hỏi nguồn tài chính rất lớn. Đó chính là trở ngại hiện hữu mà ai cũng gặp phải nếu có ý định xây dựng nhà trên địa hình này.

Các mẫu thiết kế nhà gỗ lắp ghép thông minh trên đồi dốc thẩm mỹ, an toàn, độc đáo

nhà trên sườn đồi dốc đẹp nhất

Việc xây dựng nhà trên sườn đồi dốc là một thách thức lớn đối với các kiến trúc sư và nhà thầu. Hơn nữa, xây dựng nhà bằng bê tông cốt thép thực sự là phương án khó khăn, không hề khả thi và tốn rất nhiều chi phí. Do đó đội ngũ kỹ sư của Up House đã dày công nghiên cứu, mang đến dòng sản phẩm nhà gỗ lắp ghép thông minh được xem là sự lựa chọn hàng đầu trong việc xây dựng nhà ở trên sườn đồi dốc cho chủ đầu tư. Dưới đây là những lý do vì sao nhà gỗ lắp ghép lại được đánh giá cao trong việc xây dựng nhà:

Tính linh hoạt và di động:

nhà gỗ lắp ghép trên sườn đồi

 Nhà gỗ lắp ghép thông minh được thiết kế theo dạng mô đun đơn giản và linh hoạt, cho phép chủ nhà tùy chỉnh kích thước, hình dạng, số lượng phòng và kiểu dáng của căn nhà bằng cách ghép nối các mô đun với nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Điều này giúp cho việc xây dựng trên sườn đồi dốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với việc sử dụng nhà gỗ lắp ghép mô đun, chủ nhà có thể di chuyển nhà đến bất kì vị trí khác nhau trên sườn đồi dốc giúp tận dụng được không gian và phong cảnh địa hình đa dạng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí:

mẫu nhà phụ trên đồi dốc

Việc xây dựng nhà trên sườn đồi dốc thường đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí. Nhưng với nhà gỗ lắp ghép thông minh, quá trình xây dựng trở nên nhanh chóng và tiết kiệm hơn rất nhiều do tất cả các chi tiết của nhà gỗ lắp ghép được sản xuất và gia công tại xưởng rồi sau đó được vận chuyển đến địa điểm xây dựng để lắp ghép lại với nhau. Việc lắp ráp và hoàn thiện các module được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn so với các phương pháp xây dựng truyền thống. Chỉ cần 3-7 ngày là bạn đã có ngay 1 căn nhà đẹp hoàn chỉnh và an toàn.

Nhà gỗ thông minh cách âm và cách nhiệt tốt:

Nhà gỗ lắp ghép thông minh ấm cúm

Vật liệu gỗ có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt, giúp giữ nhiệt và âm thanh bên trong nhà và giảm thiểu tác động từ môi trường bên ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng khi xây dựng trên sườn đồi dốc, nơi mà thời tiết và môi trường có thể thay đổi nhanh chóng.

Thẩm mỹ và độ bền cao:

nhà gỗ lắp ghép thông minh đẹp trên đồi dốc

Nhà gỗ lắp ghép mô đun được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ và độ bền. Vật liệu gỗ mang đến cho ngôi nhà một vẻ đẹp tự nhiên và ấm áp, đồng thời cũng có khả năng chống chịu tốt với các yếu tố môi trường như mưa, gió, sương mù và nắng nóng.

Nhà gỗ thông minh thân thiện với môi trường:

Nhà gỗ thông minh trên đồi dốc thân thiện với môi trường

Nhà gỗ lắp ghép module được xây dựng từ vật liệu gỗ tự nhiên, có khả năng tái chế và và dễ dàng thay thế các vật liệu mà quy trình sản xuất gây nguy hại đến môi trường như thép, bê tông hoặc nhựa. Điều này giúp giảm thiểu tác động của xây dựng đến môi trường và giúp tăng cường sự bền vững của các dự án xây dựng trên sườn đồi dốc. Đồng thời vật liệu gỗ cũng khiến cho căn nhà hoà mình vào núi rừng tạo một không gian sống thật sự thiên nhiên cho gia chủ

Giá trị tài sản tăng lên:

dự án homestay nhà mô đunMột mảnh đất trống trên sườn đồi nếu để đó và không làm gì thì nó chỉ là một mảnh đất trống nhưng nếu bạn dựng một căn nhà ở đó nó sẽ trở thành không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời đặc biệt là với chi phí không thể nào tốt hơn khi lựa chọn nhà gỗ lắp ghép để xây dựng.

Homestay nhà gỗ
Ngoài ra, việc sử dụng nhà gỗ thông minh trang trí quán cafe, làm  nhà nghỉ dưỡng hoặc homestay đang là một xu hướng mới giúp tạo sự khác biệt trong ngành du lịch hiện nay. Với chi phí đầu tư thấp, thời gian thi công nhanh chóng, không cần giấy phép xây dựng, có thể cơi nới diện tích bất cứ lúc nào đây là 1 khoản đầu tư vô cùng màu mỡ giúp gia tăng giá trị bất động sản, tạo nguồn thu nhập lâu dài với khả năng hoàn vốn cực nhanh.

Top những căn nhà gỗ thông minh trên sườn đồi đẹp chất lượng nhất đến từ Up House

Nhà gỗ thông minh Happy House

Nhà gỗ lắp ghép thông minh cao cấp

Nhà Happy home - 3 phòng ngủ, 2 wc, 1 phòng khách và 1 phòng bếp

Nhà gỗ thông minh Smile

nhà gỗ lắp ghép thông minh sang trọng

Nhà Smile home - 2 phòng ngủ, 1 wc, 1 phòng khách và 1 phòng bếp

Nhà gỗ thông minh Up Chill

nhà gỗ lắp ghép thông minh đẹp nhất 2023

Nhà Up Chill - 1 phòng ngủ, 1 wc, 1 phòng khách và 1 phòng bếp

Nhà gác mái

nhà gỗ lắp ghép thông minh giá rẻ

Nhà gác mái - 1 phòng khách, 1 gác lửng và 1 wc

nội thất nhà gỗ thông minh

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Liên hệ ngay với chúng tôi 

𝗨𝗽 𝗛𝗼𝘂𝘀𝗲 – 𝗡𝗵𝗮̀ 𝗴𝗼̂̃ 𝘁𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗺𝗶𝗻𝗵 | HIỆN ĐẠI - ĐỘC ĐÁO - SÁNG TẠO

Hotline: 0383800717

Address: Số 1369 - đường Phạm Hùng - KDC Trung Sơn - Bình Hưng - Bình Chánh - TP. HCm

Email: uphouse.sale@gmail.com

 

 

 

 

Bạn đang xem: NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG NHÀ TRÊN ĐỒI DỐC-CÁC MẪU NHÀ GỖ TRÊN ĐỒI DỐC ĐẸP CHẤT LƯỢNG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem