Siêu thị Nội thất & Trang trí ThuyDuong Decor

Giải đắp thắc mắc về hạt xốp cùng những công dụng vô cùng bất ngờ

Tác giả: Nguyễn Thùy Dương Ngày đăng: 10/04/2021

Hạt xốp là gì và liệu nó có độc hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc. Vậy theo dỗi theo bài viết của chúng tôi-bài viết sẽ giải quyết thắc mắc cho các bạn.

Đầu tiên hãy tìm hiểu hạt xốp là gì nhé!

Hạt xốp hay còn gọi là xốp EPS:

   - Hạt nhựa nguyên sinh Polystyrene sau khi được gia nhiệt và giãn nở sẽ trở thành hợp chất chứa chất khí Bentan (C5H12) ở dạng hạt, gọi là hạt nhựa xốp EPS. Hạt xốp EPS có thành phần tổng hợp gồm 90 – 95% Polystyrene và 5 – 10% các hợp chất tạo khí như Pentane hoặc Carbon Dioxide.

  - Qua quá trình gia nhiệt, hạt nhựa EPS sẽ nở to ra rồi kết dính tất cả lại với nhau. Tùy theo sản phẩm và mục đích sử dụng mà khi đưa vào sản xuất, người ta sẽ định hình lại cho hợp chất xốp EPS.

Quy trình sản xuất:

Hạt nhựa Polystyrene tiếp xúc với ngưỡng nhiệt độ 90 độ C sẽ được kích nở từ 20 đến 50 lần.

– Tiếp theo, người ta sẽ cho hỗn hợp trên vào khuôn (block) và gia nhiệt ở mức 100 độ C với khoảng thời gian thích hợp để tạo thành kết cấu chứa các hợp chất hạt nhựa xốp EPS, còn được gọi là mốp xốp EPS.

Do được định hình từ các hạt nhựa được kích nở nên mỗi m3 xốp EPS có thể chứa từ 3.000.000 đến 6.000.000 hạt nhỏ và được kết dính lại với nhau dưới dạng liên kết tổ ong kín mạch. Và vì sở hữu kết cấu rỗng ruột bên trong nên sản phẩm làm từ xốp EPS đều có đặc tính nổi trội về cách âm, cách nhiệt và bảo ôn.

--> Với quy trình sản xuất hiện đại, thành phần an toàn vậy nên hạt xốp không hề có độc mà nó còn mang lại nhiều lợi ích khiến chúng ta không khỏi ngỡ ngàng.

4 lợi ích bất ngờ của ghế hạt xốp:

1.  Một lợi ích mà công ty chúng tôi đang áp dụng và cũng khá gần gũi với các bạn chính là dùng để làm những chiếc ghế lười. Ghế lười hạt xốp nhẹ nên và linh hoạt. Vì thế các bạn có thể dùng bất kỳ không gian nào trong nhà, văn phòng, quán nước ghế lười hạt xốp....Ghế lười hạt xốp đang được sử dụng rộng rãi hiện nay bởi nó có tính đàn hồi và chống lực nén tốt, làm cho các bạn thoải mái khi sử dụng, đặc biệt ghế còn có thể dễ dàng thay đổi kiểu dáng mang lại phẩm mỹ cao và không gian tiện ích.

2. Lợi ích đáng kinh ngạc nữa đó là hạt xốp được sử dụng để lọc nước.

  +  Dùng trong các máy xử lý nước gia đình, đặc biệt là các máy xử lý nước gia đình dùng công nghệ RO. Bạn còn thể sử dụng cả trong các bể xử lý nước giếng khoan; vì nước giếng khoan có hàm lượng sắt và mangan khá lớn nên hạt xốp lọc nước kết hợp thêm một số chất sẽ giúp nước giếng khoan an toàn hơn.

  + Hạt xốp lọc nước trong công nghiệpdùng trong các hệ thống lọc nước sạch an toàn cho sức khoẻ. Hạt xốp lọc nước là sản phẩm có ưu điểm về trọng lượng nhẹ; luôn nổi lơ lửng trong nước cho các chất ô nhiễm bám vào làm sạch nguồn nước.

3.  Hạt xốp giúp bảo quản hàng hoá: Hạt xốp bỏ vào hàng hoá hoặc những vật dụng dễ vỡ nhằm tránh va đập trầy xướt trong quá trình vận chuyển.

4. Mốp xốp bằng hạt xốp: Dùng để cách nhiệt, cách âm rất tốt (Kho lạnh, hầm đông, ống bảo ôn, tường nhà, vách karaoke, xe lạnh…)

#Ghế_Lười_Hạt_Xốp

Ảnh 1-Ghế lười tam giác-cỡ M- chất liệu loại mái mang dến cho bạn cảm giác mịn màng khi sử dụng

Ảnh 2-Ghế lười bánh vuông-cỡ Xl-to rộng dễ dàng thay đổi kiểu dáng khi sử dụng

 

Ảnh 3-Ghế lười thú-mẫu mã đa dạng-hình dáng dễ thương

Ảnh 4-Ghế lười bánh tròn-ôm trọn cơ thể bạn

Bạn đang xem: Giải đắp thắc mắc về hạt xốp cùng những công dụng vô cùng bất ngờ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem